Giới thiệu chung

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỦY HUYỆN TUYÊN HÓA

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỦY

 

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG: TRƯỜNG TH TÂN THỦY

Địa chỉ:            Xã Kim Hóa - Huyện Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      0916805997

Website:       www.thtanthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:    Nguyễn Thị Nguyên

Trường Tiểu học Tân Thuỷ được tách từ Trường Phổ thông cơ sở Kim Hoá A vào năm 2000. Trường được xây dựng trên địa bàn thôn Kim Tân xã Kim Hóa, trường có 1 điểm trường đó là một vị trí lí tưởng và rất thuận lợi cho việc triển khai việc dạy và học của nhà trường. Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Phòng GD & ĐT, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự đồng lòng giúp đỡ của các bậc phụ huynh, đặc biệt là tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu trong công cuộc xây dựng nhà trường, với khuôn viên khá rộng rãi, thoáng mát, hệ thống bồn hoa cây cảnh đảm bảo tính thẩm mĩ và bóng mát.

Trường có tổng diện tích 6207 m2, tính bình quân 30 m2/1hs. Tổng số học sinh là 200 h/s, được phân thành 09 lớp theo khối. Toàn trường có hai dãy nhà cấp 4 và 2 dãy nhà hai tầng với tổng số phòng học và phòng chức năng là 19 phòng đảm bảo cho dạy và học chính khóa, đồng thời đủ cho dạy 2 buổi ngày, dạy bồi dưỡng các CLB. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên trong biên chế là 19 người, không có GV hợp đồng. Hệ thống sân chơi, sân thể dục rộng rãi, thoáng mát đảm bảo cho giáo viên và học sinh hoạt động tốt. Điều kiện cơ sở vật chất khá lí tưởng cho việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Tập thể HĐSP nhà trường luôn là một khối đồng thuận, đoàn kết, nhất trí cao. Luôn xác định chất lượng giáo dục là thước đo cuối cùng để đánh giá hiệu quả của công tác giảng dạy, bởi vậy nhà trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn cho HĐSP thông qua các hội thi, hội giảng cấp trường và cấp huyện, tạo ra nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc. Bên cạnh đó nhà trường ưu tiên cho hoạt động năng khiếu như tiếng Anh, TDTT, bóng đá,..., chất lượng chuyển giao lớp 5 dần khẳng định được thương hiệu của trường. Sự nỗ lực phấn đấu của tập thể HĐSP nhà trường đã mang lại những bước tiến tích cực, nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2015, trường được công nhận là cơ quan văn hóa và nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến.

 Trong những năm qua, trường TH Tân Thủy đã có sự đầu tư mạnh mẽ nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy và học: Đã lắp đặt phòng học lớp 1: 02 ti vi thông minh; trang Website được đưa vào sử dụng và quản lý tốt; bổ sung, thay thế hệ thống máy tính cho phòng tin học, trang cấp máy tính để thư viện, thiết bị, Đội phục vụ hoạt động. Có 100% Đội ngũ giáo viên tự mua sắm máy tính xách tay để đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong công tác dạy và học, nhằm mang lại hiệu quả. Đặc biệt, nhà trường và công đoàn đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần thương yêu, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Biết chăm lo công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 19 đồng chí, trong đó có 2 CBQL, 3 nhân viên và 14 giáo viên. Tất cả CBQL, GV, NV đều đạt chuẩn.

Bằng khẩu hiệu xuyên suốt “Phải phát huy nội lực ra sức thi đua dạy tốt, học tốt”. Dưới sự chèo lái đúng hướng của BGH nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua  khó khăn, cùng với sự đồng thuận của tập thể HĐSP, trong nhiều năm liền đã làm thay da đổi thịt một ngôi trường ở vùng nông thôn kinh tế còn khó khăn, đã tạo dựng được niềm tin ở phụ huynh và bao thế hệ học sinh của nhà trường, đã gặt hái những quả ngọt đầy niềm tin và hứa hẹn sau bao ngày trồng cây, ươm mầm, kết trái. Kết quả đạt được trong những năm qua từ chất lượng giáo dục, HSNK được nâng cao, góp mặt tất cả các nội dung thi HSNK của huyện, tỉnh.

Trong năm học 2017 - 2018 Trường có 01 đ/c đạt danh hiệu GVCNLG cấp huyện; chất lượng học sinh và năng khiếu các cấp đã đạt 12 giải cấp huyện (01 Nhì, 02 ba; 03 KK giải viết chữ đẹp; 03 nhất, 01 nhì, 02 ba  giải điền kinh, đá cầu, bóng đá tại HKPĐ cấp huyện trong đó có 01 giải nhất toàn đoàn).     

Năm học 2018 - 2019, trường có 02 đ/c đạt danh hiệu GVDG cấp huyện;  01 học sinh đạt giải Khuyến khích tài năng tiếng Anh cấp huyện, 08 giải Viết chữ đẹp 01 nhất, 03 ba, 03 KK  cấp huyện; 01 KK cấp tỉnh.

Năm học 2019 - 2020 Do tình hình dịch bệnh nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của CBQL cùng với sự quyết tâm của giáo viên, nhân viên, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của phụ huynh, bước đầu đã gặt hái được nhiều kết quả đáng phấn khởi, được nhân dân tiếp tục tin tưởng và gửi gắm con em mình.

Năm học 2020-2021, mặc dầu thiên tai lũ lụt, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng giáo viên, nhân viên của trường đã đồng thuận khắc khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Có 10 đ/c đạt danh hiệu GVDG cấp trường, 01 đ/c đạt danh hiệu GVDG cấp huyện. Có 16/16 đ/c CBGV hoàn thành chứng chỉ chức danh nghề nghiệp. Duy trì số lượng HS đến trường - Tỷ lệ 100%. 

 Nơi khơi nguồn của những ước mơ, trường TH Tân Thủy tiếp tục khẳng định mình trong nhưng năm tới.

Tin mới nhất
Thông báo phòng GD
Video hoạt động
p8@V#sc8
Thông báo
Gương mặt tiêu biểu
Liên kết website
Thông tin truy cập

Lượt truy cập:: 451332 lần

Đang online: 10 người

Quảng cáo