Tin tức chung

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỦY

2/23/2019 10:08:42 AM

Xuân về, cây cối đâm chồi, nảy lộc nở hoa, mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của những niềm vui và sự may mắn. Trong tiết xuân ấm áp, sắc xuân ngập tràn trên khắp nẻo làng quê, học sinh tiểu học toàn tỉnh náo nức đón chào ngày hội lớn. Hòa chung không khí hân hoan ấy, trường Tiểu học Tân Thủy tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học.

Xuân về, cây cối đâm chồi, nảy lộc nở hoa, mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa của những niềm vui và sự may mắn. Trong tiết xuân ấm áp, sắc xuân ngập tràn trên khắp nẻo làng quê, học sinh tiểu học toàn tỉnh náo nức đón chào ngày hội lớn. Hòa chung không khí hân hoan ấy, trường Tiểu học Tân Thủy tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học. Đây là hoạt động thiết thực, tạo cơ hội để các em trải nghiệm, vận dụng thực tiễn, tạo sân chơi bổ ích, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Ngày Hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo cơ hội cho học sinh tích cực trau dồi kĩ năng viết chữ và thể hiện tài năng của mình qua phần thi “Rung chuông vàng” gồm các kiến thức Toán, Tiếng Việt, TNXH, Khoa học, Lịch sử, Địa l,í GDĐP, tin học, Tiếng Anh, phòng tránh tai nạn bom mìn, kỷ năng sống.. thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian. Từ đó giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, năng khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, để các em  biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo chăm lo tới việc “ luyện nét chữ- nết người” nhằm tằng cường giáo dục toàn diện cho học sinh đồng  thời góp phần tăng cường sự phối hợp, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội  đến Ngày hội, đạt chất lượng cao trong quá trình Dạy- Học.

Mới hơn 6 giờ, sân trường đã rộn ràng, náo nức đúng với ý nghĩa đích thực của “ngày hội”. Trong tiết trời ấm nắng của mùa xuân, cả sân trường như nóng lên với các tiết mục văn nghệ. Những câu hát, điệu múa, những tiếng cười vang lên hứa hẹn một ngày hội vui tươi phấn khởi.

Đến dự khai mạc ngày hội có các cô, các chú trong ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và 170 học sinh cùng các bậc phụ huynh. Sau phần tuyên bố lí do, đồng chí Nguyễn Thị Nguyên - BTCB, HT nhà trường đọc diễn văn khai mạc Hội thi. Đ/c Đinh Thị Thúy Hà - PHT đọc quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo  và nêu nội dung hình thức cuộc thi. Ngày hội học sinh Tiểu học có 170 em học sinh của trường tham dự các phần thi Rung chuông vàng, Nét chữ nết người, Gian hàng trưng bày các món ăn qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo làm bánh và chế biến món ăn đơn giản, thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian. 

Ngày hội học sinh tiểu học đã kết thúc tốt đẹp với nhiều hoạt động thực sự vui tươi và bổ ích, để lại dấu ấn khó phai trong lòng của quý vị đại biểu, thầy- trò, các bậc cha mẹ học sinh và những người xem hội. Đây là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi, tự khẳng định mình, rèn luyện và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sống làm hành trang cho cuộc sống hôm nay và mai sau. Đồng thời đây cũng là dịp để gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh.Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018 - 2019 đã khép lại và đã thực sự đã đem lại sự hào hứng, niềm tin và dấu ấn khó phai trong lòng của thầy- trò và các bậc phụ huynh. Với kết quả đạt được là động lực thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường. Đây là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. 

          Hẹn gặp lại các em ở những Ngày hội thú vị hơn nữa trong các năm sau!

Hình ảnh tại Ngày hội

CO NGUYEN DOC.jpg

Cô Nguyễn Thị Nguyên - BTCB, HT nhà trường đọc diễn văn khai mạc Hội thi

CO HA DOC.jpg

Cô Đinh Thị Thúy Hà - PHT đọc quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo  và nêu nội dung hình thức cuộc thi

dong dien.jpg

Học sinh múa hát sân trường

CUU TRO.jpg

CUU TRO 1.jpg

Giáo viên tham gia phần chơi cứu trợ cho học sinh ở cuộc thi Rung chuông vàng

52917325_1395034217303070_6766438499143909376_n.jpg

Học sinh đạt giải trong cuộc thi rung chuông vàng

NET CHU NET NGUOI.jpg

Phần thi nét chữ nết người.

MON AN TRUNG BAY.jpg

Gian hàng trưng bày món ăn dân gian

MUA BAN 1.jpg

MUA BAN.jpg

Gian hàng ẩm thực

Nguyễn Thị Tình Thương

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 6062
Tin mới nhất
Thông báo phòng GD
Video hoạt động
p8@V#sc8
Thông báo
Gương mặt tiêu biểu
Liên kết website
Thông tin truy cập

Lượt truy cập:: 456111 lần

Đang online: 1 người

Quảng cáo